Tìm Hiểu Về Đại Lý Phân Phối Trống Trường Tiểu Học 3 Miền Bắc - Trung - Nam - Thietbitruonghocpd.com

Hotline 0985 723 137

Email noithatphamduy81@gmail.com

Tìm Hiểu Về Đại Lý Phân Phối Trống Trường Tiểu Học 3 Miền Bắc -Trung - Nam

Trống trường tiểu học 3 miền Bắc Trung - Nam - Trống trường luôn là một kỉ niệm gắn liền với ký ức khó phai của tuổi học sinh. Ngay từ những ngày đầu đi học lớp 1, tiếng trống trường đã như một âm thanh in dấu trong tâm trí của các em. Đó chính là vì trống trường luôn được sử dụng trong các trường học như một công cụ để thông báo. Và để hiểu rõ hơn về trống trường tiểu học, xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau!

Trống trường tiểu học

Trống trường tiểu học là gì?

- Trống trường tiểu học cũng như các loại trống khác, chúng đều là một loại nhạc cụ đã có từ lâu đời. Nhưng khác với các loại trống khác dùng trong âm nhạc hay dùng trong các lễ hội, trống trường có kích thước to hơn và cũng dùng cho mục đích của nhà trường. 

- Khi tới giờ giải lao hay giờ vào học, trống dùng tại trường tiểu học sẽ được sử dụng để tạo âm thanh như một sự thông báo tới các em học sinh. Do âm thanh của loại trống này phát ra rõ ràng và vang to. Hoặc trong các ngày lễ quan trọng của trường như lễ khai giảng, loại trống này cũng được sử dụng như một sự khởi đầu quan trọng.

Cấu tạo của trống trường tiểu học

Hình dáng và kích thước của trống

- Hình trụ tròn chính là hình dáng của trống các trường tiểu học, vì ở hình dáng này, âm thanh phát ra sẽ được đảm bảo độ to và vang một cách tốt nhất. Thân trống có độ hơi cong đều ở giữa và thuôn nhỏ dần về phía hai đầu. Hai đầu trống được bọc một lớp da làm mặt trống tạo nên một tổng thể hài hòa.

- Trống trường học tùy theo các trường sẽ có kích cỡ khác nhau để tạo ra âm thanh to nhỏ phù hợp với môi trường sử dụng. Ở cấp bậc tiểu học, trống trường thường được làm với kích thước 30x40cm cho tới 44x60cm. Vì ở kích thước này, tiếng vang phát ra đủ rõ nhưng cũng không quá to làm ảnh hưởng tới các bé học sinh.

Cấu tạo của trống trường tiểu học

Chất liệu của trống

- Trống trường tiểu học ở 3 miền đều được làm từ chất liệu tự nhiên, đó chính là gỗ mít và da trâu. Cụ thể thân trống sẽ được làm từ gỗ mít đảm bảo độ cứng chắc nhưng cũng đủ mềm mại để tạo hình. Đặc biệt âm thanh từ gỗ mít tạo nên cũng nghe rất trong, không bị tù và cũng không bị chói, phù hợp với môi trường học tập. 

- Mặt trống được làm hoàn toàn từ da trâu tạo ra sự đàn hồi và bền chắc. Da trâu được sử dụng là da của những con trâu cái già vì loại da này vừa dai nhưng cũng lại vừa mềm mại khiến âm thanh phát ra sẽ rất vang.

Trống trường tiểu học được làm ra như thế nào?

- Trống trường tiểu học ở Bắc - Trung - Nam đều được sản xuất chế tác qua nhiều công đoạn và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận bởi người thợ. Do đặc thù của trống là để sử dụng tạo âm thanh, nên việc làm trống phải đảm bảo được chất lượng âm, âm thanh phải vừa vang vừa trong thì mới đạt tiêu chuẩn.

- Đầu tiên người thợ sẽ tiến hành xẻ gỗ mít ra thành từng thanh có kích thước phù hợp (có thể là từ 8-15cm). Gỗ có thể được làm trực tiếp ngoài nắng do có đặc tính dẻo và không cong vênh. Việc làm này sẽ giúp gỗ được khô hơn và không xảy ra tình trạng bị mục. 

- Sau khi phơi khô lần 1, gỗ sẽ được tiến hành xẻ tiếp thành những miếng có kích thước định sẵn để ghép trống. Những miếng này tiếp tục được phơi khô thêm lần nữa và bào nhẵn trước khi làm thân trống. Thân trống sau đó được ghép bởi những thanh gỗ trên, hình dáng chuẩn là hình trụ tròn cân xứng.

Sản xuất trống trường tiểu học

- Da trâu sau khi được xử lý sơ, gọt nạo bớt cho tới độ dày nhất định sẽ được phơi khô khoảng 3 - 4 ngày hoặc là đốt lửa sấy cả tuần. Da trâu khô sau đó được buộc vào các dây thừng, dây chão để tiến hành căng da. Da được căng từ từ qua nhiều lần kéo, cho đến khi đạt được thành quả cuối cùng. 

- Mặt trống trường và thân trống sau khi đã gia công xong sẽ được cố định với nhau bằng những chiếc đinh tre già. Cả chiếc trống sẽ không có một chất liệu kim loại nào. Sau cùng người thợ sẽ tiến hành sơn trống, thường là màu nâu hoặc đỏ. Mặt trống có thể giữ nguyên hoặc theo yêu cầu có thể trang trí bằng cách khắc lên các họa tiết đẹp mắt.

Đại lý phân phối trống trường tiểu học 3 miền uy tín nhất

- Trống trường tiểu học 3 miền uy tín là mối quan tâm hàng đầu của các trường khi tìm mua loại vật dụng này. Sở dĩ vì trống trường sẽ là một phần quan trọng của hình ảnh ngôi trường đó trong mỗi dịp lễ quan trọng, tiếng trống trường có vang, có trong thì ngôi trường đó mới tạo được ấn tượng tốt với các khách tham dự.

- Là một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối trống trường tiểu học 3 miền, Thiết bị trường học Phạm Duy tự tin trong việc đưa ra những chiếc trống trường chất lượng từ thẩm mỹ cho tới âm thanh, kết cấu. 

- Bằng việc đưa vào sản xuất trống những chất liệu tốt đã được kiểm duyệt kỹ, trống trường tiểu học của Thiết bị trường học Phạm Duy vừa bền bỉ với thời gian, vừa vang truyền trong không gian những tiếng trống chất lượng nhất!

Trên đây là những thông tin cụ thể về trống trường tiểu học 3 miền chất lượng, uy tín từ cấu tạo cho tới chất liệu cũng như quy trình làm trống. Mong rằng những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình chọn lựa đặt mua trống trường tiểu học được tốt nhất. Hãy đến với Thiết bị trường học Phạm Duy để đặt được những chiếc trống trường đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ nhé!

Đại lý phân phối trống trường tiểu học 3 miền uy tín nhất


Ngày Đăng: 09-08-2021

đăng ký nhận khuyến mãi Vui lòng nhập form thông tin bên dưới để nhận thông báo

Copyright © 2020 Thiết Bị Trường Học Phạm Duy. Web design by Nina Co.,Ltd
Đang Online: 15 Trong tháng: 6005 Tổng truy cập: 425216
1
icon_zalod
images