Hướng dẫn cách may rèm cửa chi tiết, đặc sắc nhất

Hotline 0985 723 137

Email noithatphamduy81@gmail.com

Hướng dẫn cách may rèm cửa chi tiết, đặc sắc nhất

Các nguyên liệu cần thiết cho việc may rèm cửa

Vải làm rèm

Vải làm rèm là một nguyên liệu cần thiết nhất để thực hiện việc may rèm cửa. Có rất nhiều loại vải khác nhau thường được sử dụng để may rèm cửa vừa có tác dụng chắn ánh sáng như nắng vừa mang tính thẩm mỹ như sau:

- Vải thô: đây là một loại vải đơn giản, nếu muốn may rèm thì cần được gia công và nhuộm màu theo ý muốn

- Vải lụa: loại vải này được dệt từ tơ tằm tự nhiên nên rất mềm mại, mịn màng và bóng. Vải này mang tính chất rất phù hợp với làm rèm cửa đó là mát vào mùa hè và ấm khi tới mùa đông.

- Vải voan: đây cũng là một loại vải rất phổ biến để may rèm cửa bởi mang tính chất mềm và nhẹ. Loại vải này khá mỏng nên tùy vào việc sử dụng rèm để chắn ánh sáng mức độ như thế nào để may một lớp hoặc là hai lớp vải.

- Vải cotton: có khá nhiều loại vải cotton với những độ dày mỏng khác nhau, loại phải này rất thông dụng khi làm rèm cửa bởi sự đa dạng của nó, dễ dàng có thể lựa chọn những loại vải với đặc tính phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các thanh treo rèm

- Thanh treo rèm cửa cũng là một vật dụng cần thiết không thể thiếu để hoàn thiện một chiếc rèm. Có rất nhiều loại thanh treo rèm cửa khác nhau phổ biến trên thị trường như: thanh treo rèm cửa chất liệu nhôm dạng tròn hoặc dạng trượt, thanh treo rèm cửa bằng gỗ hình tròn dài,... 

- Các bạn có thể lựa chọn tùy theo loại vải rèm và cửa nơi treo rèm, kích thước cửa và rèm để xem xét loại thanh treo rèm cửa nào phù hợp thiết kế nhất để chọn mua và lắp đặt.

Kim chỉ, máy may, kéo, phấn vẽ, thước đo

- Các dụng cụ cần thiết khác cho việc may phông rèm cửa đó là: Kim chỉ, máy may, kéo, phấn vẽ, thước đo,... Đây là những dụng cụ cơ bản của việc may nói chung và may rèm cửa nói riêng mà bất cứ một người thợ may nào cũng không thể không có.  

- Những dụng cụ đơn giản này giúp hoàn thiện những công đoạn từ cơ bản đến phức tạp một cách chi tiết, cụ thể nhất. Khi bắt đầu công việc may rèm nên chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ này.

>>Xem thêm: Một Số Lưu Ý Khi Lựa Chọn Mua Rèm Cửa Cao Cấp, Chất Lượng

Các công đoạn may rèm 

Lựa chọn và quyết định loại rèm phù hợp

- Để bắt đầu cho công đoạn may rèm cửa, trước hết cần phải tìm hiểu và lựa chọn loại vải may rèm phù hợp nhất với cửa sổ cần treo rèm, phù hợp với màu sắc của phòng và độ ánh sáng chiếu vào phòng.

- Có rất nhiều loại vải may rèm với các thiết kế, mẫu mã và màu sắc đa dạng để các bạn có thể chọn lựa theo ý thích với sự hài hòa của không gian.

Tính toán và đo cụ thể kích thước của rèm

- Tính toán kích thước chiều dài chiều rộng là một bước không thể bỏ qua ngay từ khi bắt đầu may các loại rèm cửa cao cấp.

- Chiều cao phía mép trên của cửa cần cộng thêm một khoảng cách 10 đến 20 cm và phần dưới của của cũng nên để cách ra tầm 30 đến 40 cm hoặc do cách nên nhà theo tùy ý muốn của người sử dụng. Cần đo kỹ kích thước cả chiều dài và chiều rộng của cửa sổ nơi treo rèm để đảm bảo kích thước rèm phù hợp nhất.

- Thanh treo rèm cũng cần đo chỉnh kích thước phù hợp nhất, thường thì chiều dài của thanh treo rèm sẽ bằng chiều ngang của khung cửa và cộng thêm khoảng 20 đến 30 cm.

Đánh dấu các điểm cần cắt, xác định lượng vải

- Sau khi đã đo kỹ các kích thước của rèm phù hợp, các bạn tiến hành việc đánh dấu các điểm cần cắt trên vải rèm, lưu ý chừa ra các phần mép rèm. Nên cắt một cách cẩn thận, tỉ mỉ theo dáng của tấm vải.

- Khi đã đánh dấu các điểm cần cắt trên vải rèm xong, các bạn gấp mép vải rèm vào khoảng 1 đến 2cm nhưng trừ mép phía trên. Lưu ý nên là phẳng các mép vải rồi mới may cố định chúng lại.

Tiến hành may rèm và gắn phụ kiện treo rèm

- Việc tiến hành may rèm cần rất cẩn thận, tỉ mỉ. May theo các đường gấp mép rèm một cách đều và thẳng nhất, có thể tạo kiểu cách điệu cho vải như xếp ly để vải rèm trông đẹp hơn. Có thể may nhiều lớp vải hơn để rèm được chắc chắn, tùy độ chắn ánh sáng của các cửa sổ

- Cuối cùng nên đục khuyên nhỏ lên mảnh vải để dễ dàng dùng kép, móc treo rèm lên thanh treo, đảm bảo cho rèm được phẳng nhất.

 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về việc may rèm cửa với các công đoạn và nguyên liệu cụ thể. Mong rằng những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu các rèm cửa. Để tìm mua được các sản phẩm rèm cửa được may cẩn thận tỉ mỉ với mẫu mã đẹp đa dạng nhất, hãy đến với Rèm cửa Phạm Duy đảm bảo có các sản phẩm rèm cửa chất lượng tốt nhất.


 


Ngày Đăng: 30-07-2021

đăng ký nhận khuyến mãi Vui lòng nhập form thông tin bên dưới để nhận thông báo

Copyright © 2020 Thiết Bị Trường Học Phạm Duy. Web design by Nina Co.,Ltd
Đang Online: 10 Trong tháng: 10442 Tổng truy cập: 416783
1
icon_zalod
images