Hướng dẫn thi công rèm cửa giá rẻ chất lượng cao không thể bỏ qua

Hotline 0985 723 137

Email noithatphamduy81@gmail.com

Hướng dẫn thi công rèm cửa giá rẻ chất lượng cao không thể bỏ qua

Quy trình lắp đặt rèm cửa

Bước 1 : Quan sát tìm hiểu và xác định kỹ vị trí để lắp đặt rèm cửa

Mỗi loại phông rèm cửa sẽ có vai trò tương ứng với một vị trí cụ thể trong không gian mà bạn muốn lắp đặt, như rèm cửa phòng khách, rèm phòng ngủ, rèm phòng làm việc,... Chính vì vậy bạn cần quan sát không gian lắp đặt và xác định được mục đích của bộ rèm cửa đó để tiến hành lắp đặt sao cho phù hợp.

Bước 2 : Đánh dấu vị trí treo rèm

Đây là bước cực kỳ quan trọng khi nó quyết định đến dáng vẻ của bộ rèm cửa của bạn. Việc đánh dấu đúng vị trí treo rèm sẽ khiến bộ rèm trông cân xứng và vừa vặn hơn. 

Đầu tiên bạn cần đánh dấu được lỗ khoan bằng cách dùng thước để đo chiều cao, chiều rộng của vị trí lắp. Loại thước bạn nên dùng là thước dây cuộn vì nó sẽ giúp bạn đo chiều cao của cửa rất dễ dàng. Sau khi đo được vị trí lỗ khoan, bạn hãy lấy bút đánh dấu lại để tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: Lắp đặt giá đỡ trụ để treo rèm cửa

Sau khi đã đánh dấu được vị trí lỗ khoan, bạn lấy khoan và khoan vào đúng vị trí, cần cẩn thận với các mạch điện ngầm nằm trong tường. Sau khi khoan bạn hãy dùng các loại vít, nở để lắp chặt các thanh ke, trụ. Lưu ý xoáy cẩn thận tránh làm hỏng chính các loại ốc vít đó.

Bước 4 : Lắp các thanh treo rèm cửa

Ke trụ sau khi được bắt vít chặt, bạn tiến hành lấy thanh treo rèm cửa đặt vào đúng vị trí đã định trước. Quan sát thật kỹ để lắp thanh treo sao cho cân xứng, tránh việc lắp sai rồi tháo ra sẽ rất mất công, thậm chí làm trật các ke trụ đã lắp trước đó.

Bước 5 : Treo rèm

Sau khi hoàn thiện bốn bước trên, bạn có thể treo bộ rèm cửa lên. Về cách tiến hành:

Đối với rèm vải thông thường, bạn dùng thanh treo luồn vào các vòng tròn trên đầu bộ rèm để tạo các lớp rèm, sau đó gác thanh treo lên trụ đỡ.

Đối với rèm dùng thanh ray, bạn chỉ cần bập thanh vào các ke trần rồi cài các khuy móc lên hệ thanh ray trượt. Bạn đặt thanh treo trên của chiếc trụ hoặc ke trần lên bộ giá và đẩy cho đên khi khung khít lại với nhau và thanh treo cố định trong khung.

Những lưu ý trong việc thi công rèm cửa

Căn chỉnh độ dài của rèm

Dù là rèm bằng vải hay các loại rèm gỗ, rèm nhựa thì việc xác định độ dài của rèm khi lắp đặt là khá quan trọng. Khi thi công lắp rèm cửa, cần tránh việc để rèm dài quét đất. 

 

Thứ nhất nó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thứ hai nó sẽ khiến cho rèm mau hỏng, xuống mã. Nếu là rèm bằng vải thì sẽ nhanh chóng bị mốc do độ ẩm từ đất, còn nếu rèm bằng các chất liệu khác sẽ gây ra sự va chạm với mặt đất khiến ồn ào và rèm cũng không còn bền.

Vệ sinh rèm cửa đúng cách

Rèm cuốn văn phòng sau khi sử dụng được một thời gian sẽ dính phải bụi bẩn, ố vàng, vậy nên việc vệ sinh cũng cần phải thực hiện đúng với các loại rèm. Những loại rèm từ polyeste bạn có thể thoải mái giặt giũ, nhưng các loại rèm từ gấm, vải thô sẽ cần cẩn thận hơn.

 

Cụ thể với các loại đó nếu bạn đem đi giặt sẽ khiến rèm bị co lại, treo lên sẽ không còn đẹp như ban đầu. Vậy nên bạn chỉ cần dùng máy hút bụi để hút đi những bụi bẩn dính trên rèm. Các loại rèm làm bằng vật liệu cứng như gỗ, sáo nhôm bạn có thể dùng khăn ướt để lau sạch.

 

Bảo quản rèm cửa

Rèm cửa sẽ bền bỉ với thời gian nếu như người sở hữu sử dụng đúng cách. Vậy bảo quản sao cho đúng? 

  • Đầu tiên bạn cần lưu ý kéo rèm nhẹ nhàng, tránh kéo đi kéo lại nhiều lần cùng một lúc sẽ khiến rèm mau hỏng (nếu nhà có trẻ em cần đặc biệt lưu ý). 

  • Thứ hai, rèm thường được treo ở các cửa sổ, vậy nên cần tránh để rèm bị dính nước mưa nếu không rất dễ bị mốc. 

  • Thứ ba, bạn có thể đánh bóng rèm và tăng mùi hương cho rèm bằng cách sử dụng các loại tinh dầu. Như các rèm gỗ, rèm nhựa bạn có thể dùng tinh dầu chanh vừa thơm vừa có khả năng loại bỏ vết ố vàng và bụi bẩn.

 

Trên đây là những thông tin cụ thể về cách lắp đặt thi công rèm cửa chi tiết nhất dành cho những ai có nhu cầu tìm hiểu. Mong rằng những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình lắp đặt và bảo quản rèm cửa, để những bộ rèm cửa vừa hữu dụng, vừa mang tính thẩm mỹ cao cho không gian của bạn. Hãy đến với doanh nghiệp Phạm Duy để được chọn mua mua các sản phẩm rèm cửa chất lượng tốt nhất nhé!

 


Ngày Đăng: 30-07-2021

đăng ký nhận khuyến mãi Vui lòng nhập form thông tin bên dưới để nhận thông báo

Copyright © 2020 Thiết Bị Trường Học Phạm Duy. Web design by Nina Co.,Ltd
Đang Online: 15 Trong tháng: 6008 Tổng truy cập: 425219
1
icon_zalod
images