Những lưu ý để lựa chọn rèm cửa phòng khách sao cho phù hợp

Hotline 0985 723 137

Email noithatphamduy81@gmail.com

Những lưu ý để lựa chọn rèm cửa phòng khách sao cho phù hợp

Trong thiết kế nội thất phòng khách được coi là một trong những căn ăn được nhiều người đầu tư vô cùng tỉ mỉ. Nó không chỉ là một trong những căn phòng được sử dụng để đón tiếp khách mà còn được sử dụng để gia đình có thể quây quần bên nhau sau ngày làm việc mệt mỏi. Do đó việc thiết kế và lựa chọn các sản phẩm nội thất sao cho phù hợp được rất nhiều người quan tâm trong đó có rèm cửa phòng khách. Bài viết dưới đây của Thiết bị trường học Phạm Duy sẽ giới thiệu cho bạn những lưu ý để lựa chọn rèm cửa phòng khách sao cho phù hợp.

Lưu ý khi lựa chọn chất liệu rèm phòng khách

Lưu ý khi lựa chọn chất liệu rèm phòng khách

Một trong những lưu ý đầu tiên khi bạn muốn lựa chọn một chiếc rèm cửa phòng khách phù hợp ở chính là lựa chọn chất liệu của nó. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các chất liệu được sử dụng và ứng dụng để làm các sản phẩm rèm cửa tuy nhiên trên mỗi chất liệu sẽ có những đặc điểm khác nhau. Chất liệu của rèm phòng khách cũng chính là một trong những yếu tố giúp cho phòng khách của bạn thể hiện được phong thái cá tính và thẩm mỹ.

Sử dụng một chất liệu tốt cao cấp không chỉ giúp cho sản phẩm sử dụng được trong thời gian dài mà còn có thể cải thiện được đổi thẩm mỹ cũng như cao cấp của phòng khách. Khi lựa chọn chất liệu rèm phòng khách bạn cần chú ý không nên lựa chọn các mẫu rèm sử dụng chất vải quá dày. Việc sử dụng các loại chất liệu rèm cửa bằng vải dày sẽ khiến cho căn phòng trở nên bí bách và khó chịu.

 

Xem thêm:RÈM CUỐN VĂN PHÒNG

Lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa rèm cửa phòng khách 

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm khi lựa chọn rèm vải phòng khách đó chính là vấn đề kích thước của rèm cửa. Bởi vì rèm cửa được sử dụng ngay cho phòng khách nơi chúng ta dùng để tiếp khách và là nơi người khác nhìn vào nên việc lựa chọn một kích thước rèm phù hợp rất quan trọng. Việc lựa chọn được một chiếc rèm đẹp phòng khách có kích thước phù hợp sẽ giúp cho căn phòng của bạn cải thiện thẩm mỹ và phong cách.

Bạn lựa chọn và sử dụng một sản phẩm rèm cửa không phù hợp với kích thước của phòng khách sẽ khiến cho căn phòng của bạn thiếu sự cân đối và hài hòa. Lưu ý khi lựa chọn kích thước rèm cửa phòng khách hiện đại hãy lựa chọn những loại rèn không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và cách mặt nền khoảng từ 1 - 3cm. Đặc biệt nên lựa chọn kích thước của rèm phù hợp với kích thước của cửa sổ sử dụng trong phòng khách để đảm bảo được độ thẩm mỹ và khả năng che chắn tốt.

Lưu ý khi lựa chọn màu sắc của rèm cửa phòng khách

Lưu ý khi lựa chọn màu sắc của rèm cửa phòng khách

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm khi lựa chọn rèm cửa đó chính là lưu ý về màu sắc của rèm cửa. Được biết rèm cửa không chỉ có khả năng năng che chắn ảnh các yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài mà nó còn góp phần cải thiện không gian trong phòng khách. Do đó việc lựa chọn màu sắc của rèm cửa cũng vô cùng quan trọng để giúp không gian có được ánh sáng màu sắc hài hòa.

Khi lựa chọn màu sắc bạc cần phải căn chỉnh lựa chọn theo màu sắc sắc của không gian phòng khách. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như màu sắc chủ đạo của phòng khách mà lựa chọn màu sắc rèm sao cho phù hợp và đồng nhất. Việc lựa chọn màu sắc rèm cửa phù hợp và đồng nhất sẽ khiến cho không gian nhà ở của bạn trở nên hài hòa và cải thiện được phong cách không gian.

Lưu ý khi lựa chọn họa tiết trên rèm cửa

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các mẫu rèm cửa trong đó những mẫu rèm cửa đa số đều được thiết kế thêm các họa tiết kèm theo. Việc lựa chọn các loại rèm cửa phòng khách với những họa tiết kèm theo là điều đáng chú ý, các họa tiết sẽ là một trong những yếu tố góp phần khẳng định phong cách, đem đến không gian ấn tượng, lịch sử hoặc nhã nhặn,...

Bình thường người ta sẽ lựa chọn tiết diện cửa thông qua phong cách thiết kế nội thất nhà ở. Nếu như bạn lựa chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại đơn giản thì nên lựa chọn những mẫu rèm cửa có họa tiết nhỏ không có họa tiết, với phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển nên lựa chọn những hoa văn tinh tế nhẹ nhàng được in chìm càng đẹp.

Lưu ý về phong thủy khi lựa chọn rèm cửa

Lưu ý về phong thủy khi lựa chọn rèm cửa

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn rèm hiện đại phòng khách đó chính là lựa chọn rèm cửa theo phong thủy, việc lựa chọn rèm cửa phòng khách theo phong thủy là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm khi xây dựng và thiết kế phòng khách. Người ta cho rằng việc lựa chọn và sử dụng các rèm cửa phòng khách phù hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn làm ăn thuận lợi.

Xem thêm:RÈM ROMAN MẪU 1

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về các lưu ý khi lựa chọn rèm cửa phòng khách, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn một sản phẩm rèm cửa phòng khách phù hợp. 


Ngày Đăng: 04-05-2022

đăng ký nhận khuyến mãi Vui lòng nhập form thông tin bên dưới để nhận thông báo

Copyright © 2020 Thiết Bị Trường Học Phạm Duy. Web design by Nina Co.,Ltd
Đang Online: 15 Trong tháng: 6008 Tổng truy cập: 425219
1
icon_zalod
images