Bán các loại trống trường học tại Phạm Duy - Thietbitruonghocpd.com

Hotline 0985 723 137

Email noithatphamduy81@gmail.com

Bán các loại trống trường học tại Phạm Duy

Giá trống trường học - Một loại dụng cụ có lẽ gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta là chiếc trống trường thân thuộc được sử dụng để thông báo thời gian các tiết học. Tiếng trống trường chứa rất nhiều kỉ niệm thời học sinh. Dưới đây Thiết bị trường học PD sẽ giới thiệu về những thông tin giá bán về sản phẩm này. 

Giới thiệu về Trống trường học

Giới thiệu về Trống trường học

Trống là một loại nhạc cụ rất phổ biến tại Việt Nam. Trống trường học là loại trống dùng để sử dụng trong nhà trường với thiết kế và mẫu mã tương tự các mẫu trống cơ bản. 

Trống trường học tại Phạm Duy được sản xuất tại làng nghề Đọi Tam, nơi không ngừng giữ gìn những kỹ thuật cha ông ta để lại mà còn đổi mới kỹ thuật để đưa ra thị trường những mẫu sản phẩm chất lượng nhất. 

Là một loại nhạc cụ ra đời đã lâu, trống trường học xuất hiện ở hầu hết các trường học từ tiểu học đến trung học phổ thông tại Việt Nam. 

Nhà trường thường sử dụng trống trường học để báo hiệu giờ ra chơi, giờ vào học cũng như báo hiệu một năm học mới với tiếng trống tưng bừng, rộn rã. 

>>>Xem thêm các sản phẩm trống trường học Tại đây 

Chất liệu sử dụng để sản xuất trống trường học 

Được làm theo phương pháp của làng nghề Đọi Tam, trống trường học được làm từ hai chất liệu chính là gỗ mít và da trâu đều được chọn lựa và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa vào sản xuất. Hai chất liệu gỗ mít và da trâu được sử dụng phổ biến và gần gũi trong các miền quê Việt Nam từ xưa đến nay. 

Gỗ mít là chất liệu gỗ có đặc tính bền chắc bên cạnh đó có màu sắc bắt mắt và được sử dụng rất nhiều trong các phân xưởng gỗ. 

Chất liệu da trâu là chất liệu có mức giá rẻ và dễ kiếm tại các vùng nông thôn Việt Nam. Vì vậy đây là hai chất liệu phù hợp để sản xuất hai loại trống này. 

Thân của trống trường học được tạo bởi các tấm gỗ mít bền và chắc chắn. Các tấm gỗ này được người thợ ghép lại với nhau bằng những miến dăm trống. 

Chất liệu gỗ mít để làm trống trường học thường là gỗ mít có độ bền cao và là gỗ lõi mít ở bên trong cây mít lâu năm. 

Chất liệu sử dụng để sản xuất trống trường học

Trên thân trống là những chiếc đai trống được làm từ thân cây song, chất liệu gỗ mít và gỗ song khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một sản phẩm trống có độ bền cực cao. 

Mặt trống được làm từ chất liệu da trâu được lấy từ những con trâu to khỏe. Da trâu khi được lột ra sẽ được người thợ đem đi rửa sạch và cạo hết những lớp lông và mỡ thừa. Sau khi rửa da trâu sẽ được đem phơi khô. 

Sau khi kiểm định chất lượng da trâu đạt tiêu chuẩn người thợ sẽ cố dịnh phần da trâu vào thân trống. Người thợ sẽ dùng những chốt đinh được làm từ gỗ của gỗ cây Vầu để có thể cố định da trống với thân trống. 

Da trâu được dùng để sản xuất mặt trống trường học sẽ làm cho trống có âm thanh vang dội hơn. Ngoài trống trường học, các loại trống khác như trống múa lân hay trống đình hội cũng đều được làm từ da trâu. 

Cách sử dụng trống trường học

Khi sử dụng trống trường học người đánh trống cần đứng đúng tư thế đánh, khi đánh không đánh ngang so với mặt trống vì làm vậy dùi trống sẽ va vào mặt trống gây trầy xướng mặt trống nhanh hơn. 

Khi đánh cần đánh chính giữa mặt trống nơi mặt trống được kéo căng nhất và không đánh vào cạnh trống tránh làm bung các chốt cố định trống. 

Chỉ sử dụng dùi trống chuyên dụng để đánh trống, không sử dụng chuôi dưới của dùi trống và không sử dụng các vật sắc nhọn tác động lên bề mặt trống. 

>>>Xem thêm: Trống trường học kích thước 52cm

Giá các loại trống trường học

Cách sử dụng trống trường học

Trống trường học cho tiểu học

Ở các trường mầm non hay tiểu học thì nhà trường nên sử dụng loại trống trường học có kích thước nhỏ nhất. Để trống phù hợp với trường tiểu học thì nên lựa chọn kích thước đường kính 40cm với chiều cao 50cm. 

Với kích thước nhỏ như vậy trống sẽ tạo âm thanh nhỏ và nhẹ nhàng để phù hợp với các em nhỏ vì độ vang và ngân khá thấp. Mức giá trống trường học tiểu học rơi vào khoảng 2 triệu đồng. 

Trống sử dụng trong trường cấp hai

Các em cấp hai lớn hơn thì nhà trường có thể chọn kích thước lớn hơn một chút. Kích thước đường kính phù hợp với loại trống trường này là 50cm và chiều cao khoảng 60cm. Với kích thước như vậy độ vang và ngân của trống sẽ cao hơn và phù hợp với các em học sinh cấp 2. Mức giá trống trường cấp 2 vào khoảng 2,4 triệu đồng một sản phẩm.

Trống sử dụng trong trường cấp 3

Loại trống trường dùng trong môi trường cấp 3 cần phải lớn hơn nhiều so với cấp 2 hay tiểu học. Cấp 3 khuôn viên sân trường sẽ rộng lớn hơn vì vậy ta cần có một loại trống có kích thước phù hợp. 

Trống trường cấp ba cần có độ ngân vang to và tốt vì vậy kích thước đường kính mặt trống cần là 60cm và chiều cao 80cm. Giá trống trường cấp 3 là khoảng 3,5 triệu đồng.

Các loại trống khác nhau vào những thời điểm bán khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Để biết mức giá chính xác nhất hãy liên hệ Thiết bị trường học Phạm Duy, nơi cung cấp sản phẩm trống trường học chất lượng và uy tín nhất. 

Giá các loại trống trường học


Ngày Đăng: 28-08-2021

đăng ký nhận khuyến mãi Vui lòng nhập form thông tin bên dưới để nhận thông báo

Copyright © 2020 Thiết Bị Trường Học Phạm Duy. Web design by Nina Co.,Ltd
Đang Online: 15 Trong tháng: 6008 Tổng truy cập: 425219
1
icon_zalod
images